Saturday, 25/06/2022 - 12:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Tổ chức phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường trung học.

 

Nhà trường luôn chú trọng xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ thân thiện, đa dạng, phù hợp với tâm lý học sinh trung học cơ sở. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các sân chơi thú vị và bổ ích như: Ngày hội tiếng Anh, giao lưu tiếng Anh, Rung chuông vàng bằng tiếng Anh, sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh, hát múa bằng tiếng Anh trên sân trường, sinh hoạt ngoài trời dưới cờ với các trò chơi tiếng Anh; thi OTE tiếng Anh cấp trường, cấp huyện; ..

 

Đồng thời, nhà trường cũng khuyến khích giáo viên dạy tiếng Anh nói riêng và giáo viên trong trường nói chung tự học thêm ngoại ngữ để có thể dạy môn của mình bằng ngoại ngữ theo lộ trình.

Qua sơ kết đánh giá hàng năm, việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường đã có tiến bộ rõ rệt; chất lượng học tập của học sinh được cải thiện. Giáo viên đầu tư soạn giảng, dạy học trên bảng tương tác và giáo án điện tử đạt hiệu quả.

 

Đến trường, các em vừa học vừa tham gia các trò chơi, múa hát, nói chuyện, chào hỏi bằng tiếng Anh. Các em đều cảm thấy rất vui, tự tin hơn và ngày càng thích học ngoại ngữ.

Ngoài thời gian trên lớp, các em còn được thầy cô hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất để rèn luyện và phát huy các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, đặc biệt là nghe-nói trong những giờ tự học vào buổi tối hay các hoạt động ngoại khóa. Thông thường, các em sẽ giao tiếp giữa 2 người với nhau hoặc theo nhóm, bắt đầu với những câu chào hỏi, câu lệnh trong học tập, từ mới… Thầy cô sẽ lắng nghe, giúp đỡ, động viên các em mạnh dạn phát âm lại nếu sai. Nhờ đó, khả năng giao tiếp tiếng Anh của em được cải thiện hơn rất nhiều”.

Lãnh đạo nhà trường luôn chỉ đạo tăng cường các hoạt động xây dựng môi trường ngoại ngữ trong nhà trường theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, phù hợp với điều kiện thực tế của trường. Tiếp tục mở rộng các mô hình trường học điển hình về xây dựng và phát triển môi trường dạy học, sử dụng tiếng Anh vào văn hóa đọc. Học sinh được tham gia đọc sách, làm bài tập, tìm các tài liệu tham khảo bổ trợ thêm cho kiến thức mỗi ngày ở thư viện xanh ngoài sân trường hoặc ở thư viện trong nhà.

 

Tổ chức và duy trì các hoạt động xây dựng môi trường ngoại ngữ nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, giáo viên và người học tiếng Anh có cơ hội giao lưu, vui chơi, hỗ trợ việc học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Đặc biệt, là duy trì và phát huy mọi nguồn lực để đóng góp vào phong trào dạy và học ngoại ngữ trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Tác giả: Đoàn Thị Ngọc Thương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 491
Năm 2022 : 3.638