Saturday, 25/06/2022 - 12:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Ngày hội "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam" năm 2022 và hoạt động "Mỗi tuần một cuốn sách - một câu chuyện đẹp"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống có ích, biết yêu thương, hy sinh.

Thực hiện Công văn số 26 ngày 4/4/2022 của Phòng GDĐT huyện Bắc Trà My về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” và thực hiện kế hoạch của HĐĐ về việc tổ chức hoạt động “Mỗi tuần một cuốn sách – một câu chuyện đẹp” năm học 2021-2022.

Từ ngày 01/3/2022 đến ngày 25 tháng 4 năm 2022, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức hoạt động vào các buổi sinh hoạt dưới cờ, các buổi đọc sách tại thư viện trường.

Ngày hội nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường; tổ chức khu trưng bày, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu tuyên truyền về sách.

Trong ngày hội, các em đã giới thiệu đến toàn trường những bộ sách rất hay và ý nghĩa. Mang lại nhiều bài học sâu sắc cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Cũng trong dịp này, Liên đội phối hợp tổ chức thực hiện hoạt động Mỗi tuần một cuốn sách hay – Một câu chuyện đẹp”. Các em đã thực hiện hoạt động thông qua nhiều hình thức như kể chuyện, sân khấu hóa và các em mang đến nhiều câu chuyện ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí của buổi sinh hoạt dưới cờ nhẹ nhàng, góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh toàn trường.

 

Người đưa tin: Cô Hứa Thị Nguyệt Quế

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 491
Năm 2022 : 3.638