Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Thực hiện Hướng dẫn số 448/PGDĐT/TVTB ngày 30/9/2021 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bắc Trà My về việc triển khai thự hiện tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Vào ngày 05/10/2021, trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 được phát động với chủ đề Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19" diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 07/10/2021 với những hoạt động như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các  phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho cán bọ, giáo viên, nhân viên và học sinh; tổ chức các diễn đàn về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh và người dân tìm hiểu về các kỹ năng, năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa...

Tại lễ khai mạc Đồng chí Phan Thị Thùy Trang- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh để thực hiện tốt tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19". Đồng chí đề nghị các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh cần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau: Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 phải thiết thực, hiệu quả, đặc biệt phải đảm bảo an toàn điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động học tập suốt đời, tập trung đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động tuyên truyền, tận dụng tối đa nền tảng số, tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng, vai trò chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong thời điểm Covid-19 diễn biến phức tạp. Tiếp tục triển khai và duy trì hướng dẫn học sinh thực hiện chương trình dạy học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy học và các hoạt động thư viện trong nhà trường; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa của sách trong cuộc sống, nâng cao nhận thức của giáo viên, nhân viên, học sinh về việc giữ gìn và phát huy văn hóa đọc; phát động các cuộc vận động xây dựng xã hội học tập sâu rộng, gắn kết chặt chẽ và hiệu quả với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác nhằm thúc đẩy việc học tập.