Saturday, 25/06/2022 - 12:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Huệ

Ngày hội Giao lưu “Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh trường THCS cụm 3” năm học 2021-2022.

 

 

Sáng 23 tháng 5 năm 2022, Cụm chuyên môn cụm 3 đã tổ chức "Giao lưu các câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS trong cụm" tại trường THCS 19.8, gồm các CLB Tiếng Anh trường THCS 19.8, CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Huệ, CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi và khách mời giao lưu đến từ CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Du, 

Tham dự buổi giao lưu có lãnh đạo nhà trường cùng các thầy, cô giáo bọ môn Tiếng Anh của các trường THCS trong huyện cũng về dự, cùng 40 thành viên đại diện cho 4 CLB.

Cô Đỗ Thị Hoài Thương - Hiệu trưởng trường THCS 19.8 phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt giao lưu

 

 

Văn nghệ chào mừng của CLB Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Huệ

Tại buổi giao lưu, các đội chơi phải trải qua 4 phần chơi là: văn nghệ chào mừng, phần thi chào hỏi, khai thác tranh và trò chơi.

- Trò chơi 1: Nghe tin hiệu Morse từ sẽ được lấy từ ngân hàng từ vựng trên. Hs nghe vào thực hiện theo kỹ thuật khăn trải bàn, mỗi lần 5 e, có 5 lượt chơi, mỗi lượt nghe 1 từ, đội nào nghe được và chạy lên bảng ghi được từ vừa nghe. Sẽ xếp theo thứ tự nhanh 1,2,3,4 tương ứng với 40,30,20,10 điểm.

- Trò chơi 2: hs kẹp bóng vào chân, chạy và nhảy qua vòng dưới mặt đất và tiến đến bàn đặt các tranh, hs nghe từ, gv phát lệnh bắt đầu mới chạy, hs tìm được tranh đã được yêu cầu, hs nào tìm được thì được 10 đ cho đội mình, sau đó 4 bạn chơi sẽ trả lời câu hỏi giao lưu liên quan tới tranh. Ví dụ gv đọc doctor hs tìm được tranh thì bgk sẽ hỏi các câu hỏi liên quan chủ đề của tranh, ví dụ hỏi nghề nghiệp mơ ước của bạn là gì, …..

- Trò chơi 3: hs chơi trò đoán ý đồng đội với tên gọi Hot Seat, đại diện mỗi đội lên trên sân khác, gv chiếu tranh trên tv, đồng đội diễn tả bằng hành động, không phát ra âm thanh liên quan đến từ. Bạn nào đoán nhanh nhất sẽ dc theo thứ tự 40,30,20,10 điểm sẽ có 5 tranh để đoán

- Trò chơi 4: Hs xếp 4 hàng, gv đưa tranh cho bạn đầu hàng xem, hs sẽ vẽ chuyền về hình ảnh và hs cuối hàng phải đọc dc từ vựng liên quan tới tranh đó. Theo thứ từ sẽ dc 40,30,20,10 điểm. 

Phần chơi khai thác tranh theo chủ đề, có 5 phút để chuẩn bị, sau đó cả đội trình bày bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Các đội giao lưu thực hiện 3 phần chơi: phần khởi động - giới thiệu về đội của mình bằng tiếng Anh qua các hình thức tiểu phẩm, hát múa phụ họa, hài, kịch, ráp,...; phần thi khai thác tranh: các đội thi quan sát tranh, khai thác tranh bằng tiếng Anh theo chủ đề cảu Tranh đội mình bốc thăm và có 5 phút để chuẩn bị, sau đó cả đội trình bày bằng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Buổi “Giao lưu các CLB tiếng Anh trường THCS Cụm 3” thực sự là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn. Qua buổi giao lưu, giúp các em có cơ hội học hỏi, trao đổi, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Đồng thời đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Anh cho học sinh trong các trường THCS, tạo sân chơi bổ ích, khuyến khích học sinh chủ động, tích cực học ngoại ngữ, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các nhà trường.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban giám khảo tổng kết điểm các phần thi và đánh giá rút kinh nghiệm từng nội dung. Ban tổ chức đã trao các phần quà lưu niệm cho các thành viên của 4 CLB.

Giao lưu CLB tạo sân chơi sinh động, hấp dẫn, lí thú để học sinh các trường THCS cụm. Các em có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi, giao tiếp, được thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Giao lưu diễn ra trên tinh thần đoàn kết, học tập lẫn nhau và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học môn tiếng Anh.

Người đưa tin: Cô Đoàn Thị Ngọc Thương, giáo viên trường THCS Nguyễn Huệ

Tác giả: Đoàn Thị Ngọc Thương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 491
Năm 2022 : 3.638