GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Thôn 1 xã Trà Giang

       Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ tọa lạc tại Thôn 1 xã Trà Giang huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trường được thành lập từ năm 2005, tiền thân là trường Phổ thông cơ sở Trà Giang.  

        Năm học 2005-2006 với chủ trương tách trường cấp 1 và 2 riêng biệt, các lớp cấp 2 của trường Phổ thông cơ sở Trà Giang được tách ra và mang tên trường THCS Nguyễn Huệ.

       Năm học 2020-2021: trường có 08 lớp với 204 học sinh, 01 Chi bộ đảng với 12 Đảng viên, công đoàn cơ sở với 23 công đoàn viên, đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với 06 đoàn viên giáo viên, nhân viên, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với 204 đội viên. Trường  có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó trực tiếp đứng lớp là 17. Nhiều giáo viên có tuổi nghề cao có kinh nghiệm trong giảng dạy, bên cạnh lớp giáo viên trẻ nhiệt tình năng động trong giảng dạy. Đa số giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. 

       Về cơ sở vật chất: Tổng diện tích toàn trường là 5.441 m2. Trong đó diện tích sân chơi 1000 m2  

       Tổng số phòng hiện có: 21 phòng (hội trường: 01; phòng học: 12, thư viện: 01, phòng bộ môn: 02, văn phòng làm việc HT - PHT: 02, phòng nghỉ giáo viên: 01, phòng Y tế: 01, văn thư - kế toán: 01).

       Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, thành tích của trường ngày càng lớn mạnh đã từng bước khẳng định chất lượng của mình trong toàn huyện. Qua các hội thi giáo viên giỏi các cấp, trường đều có giáo viên tham gia và đạt thành tích cao. Hàng năm trường có học sinh đạt giải các cấp. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp trung học cơ sở hàng năm đạt từ 99% trở lên. Chất lượng đại trà luôn giữ vững. Tuyển sinh đầu vào vào lớp 6 đạt 100%,.
     Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huệ tiếp tục giữ vững phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Phong trào xã hội hoá giáo dục được xã hội quan tâm. Trường được xây dựng kiên cố hoá và trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho dạy và học. Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua, trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến.

      Mục tiêu đào tạo của nhà trường: 
       Xây dựng nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn năm 2020-2023.
      Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao, được thấu hiểu, được yêu thương và được chia sẻ.
     .Giúp học sinh phát triển các phẩm chất, năng lực đã được hình thành và phát triển ở cấp tiểu học; tự điều chỉnh bản thân theo các chuẩn mực chung của xã hội; biết vận dụng các phương pháp học tập tích cực để hoàn chỉnh tri thức và kỹ năng nền tảng; có những hiểu biết ban đầu về các ngành nghề và có ý thức hướng nghiệp để tiếp tục học lên trung học phổ thông, học nghề hoặc tham gia vào cuộc sống lao động.

      Phương châm giáo dục: 
     Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
      Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
      Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với cha mẹ học sinh giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

      Phương thức hoạt động của trường: 
     * Hoạt động dạy và học:
      Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ của trang thiết bị. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
      Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
    Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, thể thao…) 
       * Hoạt động giáo dục toàn diện:
      Thực hiện các Kế hoạch
     Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
      Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Tiếng Anh, CLB thể thao.
     Tăng cường các hoạt động bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, 
      Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
                                                                      Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Huệ